trong thông tin chung
Tư vấn hỗ trợ 24/7

0868158228

Vỏ Tủ Điện

Với sự phát triển của xã hội hiện nay, nhu cầu tiêu thụ và sử dụng điện trong hoạt động sản xuất, trong sinh hoạt, giải trí ngày càng tăng cao. Thì vấn đề quản lý, sử dụng điện một cách an toàn, có khoa học cũng được trú trọng, để giải quyết cho vấn đề trên thì lắp đặt tủ điện chính là giải pháp được sử dụng hiệu quả nhất. Vậy, bản chất của tủ điện là gì? Đặc điểm cấu tạo của chúng ra sao? Vỏ tủ điện được làm từ những chất liệu gì, và môi trường nào chúng hoạt động tốt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!


Khái niệm vỏ tủ điện

Vỏ tủ điện loại được dùng để chứa đựng và bảo vệ các thiết bị điện như aptomat, contactor, tụ điện, thiết bị điều khiển... khỏi các ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài và giúp bảo về con người an toàn tránh tiếp xúc trực tiếp với điện. Sản phẩm được làm bằng chất liệu thép và phủ sơn tĩnh điện trên bề mặt, hoặc làm từ vật liệu inox nên nó có độ bền cũng như khả năng chống oxy hóa cao.

Vỏ tủ điện

Vỏ tủ điện giá rẻ

 

Các đặc điểm của vỏ tủ điện

 • Chất liệu sản xuất tủ chủ yếu là bằng inox hay từ thép tấm sơn tĩnh điện. Đây là 2 loại chất liệu chính được thị trường sử dụng nhiều hiện nay, ngoài ra tủ còn được làm bằng nhôm, nhựa composite.
 • Độ dày vật liệu sản xuất phổ biến bao gồm: 0.6mm, 0.8mm, 1.0mm, 1.2mm, 1.5mm, 2.0mm, 2.5mm
 • Chiều rộng vỏ tủ nằm trong khoảng: 200mm ÷ 1200mm.
 • Chiều cao vỏ tủ từ : 200mm ÷ 2500mm
 • Chiều sâu vỏ tủ khoảng: 100 ÷ 1000mm
 • Màu sắc của tủ thường rất đa dạng như màu trắng, đỏ, đen, xanh... hay màu của vật liệu inox làm tủ.
 • Chất liệu làm vỏ tủ có tính chống ăn mòn cao nên có thể đặt tủ ở bất kỳ khu vực nào như trong nhà hay ngoài trời, những môi trường có độ ẩm cao, nhiều axit hay bụi bẩn...

 

Phân loại vỏ tủ điện

Phân loại vỏ tủ điện theo môi trường:

 • Vỏ tủ điện trong nhà: tủ điện trong nhà được dùng để đặt ở những khu vực không chịu ảnh hưởng bởi nước mưa như trong phòng kỹ thuật điện tại các chung cư, trung tâm thương mại, hay bên trong các xưởng sản xuất, trong các hộ gia đình, trường học,…Và vì môi trường hoạt động trong nhà không chịu tác động bởi nước, không khí và các vật chất khác nên tủ được thiết kế sao cho thuận tiện cho việc lắp đặt như mở nóc, mở lưng, mở sườn được. Tùy theo mục đích sử dụng của khách hàng.

 

 

Vỏ tủ điện trong nhà

Vỏ tủ điện trong nhà

 

 • Vỏ tủ điện ngoài trời: Khác với loại trong nhà, loại tủ này hoạt động trong môi trường khắc nghiệt, nhiều bụi, nước nên được thiết kế có thể chống nước tốt nhất. Việc thiết kế thân tủ có hèm chống nước và cánh tủ nổi để đảm bảo độ bền cho tủ cũng như bảo vệ được các thiết bị bên trong có thể hoạt đông bình thường trong thời gian dài mà không bị ảnh hưởng từ các yếu tố bên ngoài.

Vỏ tủ điện ngoài trời

Vỏ tủ điện ngoài trời

 

Phân loại vỏ tủ điện theo chất liệu làm tủ:

 • Vỏ tủ điện inox: Đây là loại tủ điện được làm từ chất liệu inox cao cấp, ngoài những môi trường nước mưa, bụi bẩn thông thường ra thì tủ có thể hoạt động bình thường trong khoảng thời gian dài ở các loại môi trường có tính ăn mòn cao như trong các phòng thí nghiệm, môi trường nhà bếp, khu chế biến thực phẩm mà không làm ảnh hưởng đến thiết bị điện bên trong.

Vỏ tủ điện inox
 

Vỏ tủ điện inox

 

 • Vỏ tủ điện sơn tĩnh điện: Tủ được làm từ vật liệu thép dễ bị môi trường ăn mòn gây gỉ sét nên bề mặt, để giải quyết vấn đề đó thì vỏ tủ điện sau khi gia công sẽ được phủ lớp sơn tĩnh điện trên bề mặt. Đây là loại sản phẩm có giá rẻ hơn rất nhiều so với tủ làm bằng inox nên được thị trường lựa chọn sử dụng cho những khu vực không nhất thiết phải dùng đến tủ điện inox như các khu vực có tính ăn mòn từ môi trường thấp như nước mưa...

Vỏ tủ điện sơn tĩnh điện
 

Vỏ tủ điện sơn tĩnh điện

 • Vỏ tủ điện composite: Đây là loại tủ làm từ vật liệu nhựa composite nên chúng có khả năng cách điện, tính bền cao, chịu được các tác động ngoài môi trường tự nhiên, chúng phù hợp để làm các loại tủ điện nhỏ dùng cho hộ gia đình, các loại tủ điện có kích thước lớn như tủ điện tổng thì không phù hợp.

Vỏ tủ điện composite

Vỏ tủ điện composite

 

Phân loại vỏ tủ điện theo thị trường:

 • Vỏ tủ điện công nghiệp: là loại vỏ có kích thước lớn để có thể chứa được hệ thống thiết bị điện và cấu trúc mạch điều khiển phức tạp dùng trong các ngành công nghiệp, các khu vực công trình có lượng tiêu thụ điện năng lớn. Tủ phải đảm bảo các tiêu chí về sự ổn định, tính bền bỉ trong khoảng thời gian dài hoạt động.

 

Vỏ tủ điện công nghiệp

Vỏ tủ điện công nghiệp

 • Vỏ tủ điện dân dụng: hay còn gọi là tủ điện gia đình, là thứ mà hầu hết các gia đình hiện nay đều có, chúng giúp cho hệ thống điện của gia đình được ổn định và quan trọng cho tất cả các thiết bị điện trong gia đình hoạt động được an toàn. Tủ điện gia đình được cấu tạo dùng để chứa hệ thống aptomat đóng ngắt mạch điện nhằm tránh được những trường hợp chập điện hay cháy nổ xảy ra giúp cho bạn có thể yên tâm hơn khi sử dụng điện tại nhà.

 

Vỏ tủ điện dân dụng
 

Vỏ tủ điện dân dụng

 

Những điều cần biết khi chọn mua vỏ tủ điện

Xác định kích thước tủ điện

Kích thước tủ điện liên quan đến chi phí sản xuất vỏ tủ nên ta cần xác định rõ kích thước tủ để tối ưu chi phí. Hãy đảm bảo rằng vỏ tủ điện có kích thước hợp lý như các thiết bị không nên quá chật gây khó khăn cho việc lắp đặt. Hay cũng không nên quá rộng, gây ra việc lãng phí chi phí sản xuất cũng như tốn kém về diện tích xung quang nơi đặt tủ. Kích thước tủ được xác định bằng cách dự toán số lượng, vị trí lắp đặt các thiết bị bên trong tủ.

Môi trường lắp đặt tủ

Môi trường lắp đặt ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ của vỏ tủ điện. Những vỏ tủ đặt ở khu vực ngoài trời sẽ có yêu cầu chống nước cao hơn so với những vỏ tủ trong nhà. Cấu tạo của tủ ngoài trời cũng được thiết kế để đảm bảo ngăn chặn được sự xâm nhập của nước và bụi từ môi trường bên ngoài vào, chúng được thiết kế hèm chống nước và có mái che dốc nước. 

Ngoài ra cần quan tâm đến xung quanh nơi đặt tủ điện có bị ăn mòn hóa học hay không? Bởi đó là căn cứ để chọn loại vật liệu gia công tủ điện phù hợp. Nếu lắp đặt tủ điện trong môi trường thông thường như chịu ảnh hưởng bởi nắng mưa hay bụi bẩn thì chất liệu vỏ tủ làm bằng thép sơn tĩnh điện là phù hợp cũng như chi phí sản xuất rẻ. Trường hợp tủ đặt những nơi có chất ăn mòn như nhà máy hóa chất, khu chế biến thực phẩm, công trình ven biển... thì cần sử dụng inox để làm vỏ tủ để đảm bảo tính hoạt động lâu dài và ổn định, tránh trường hợp tủ tủ sử dụng trong khoảng thời gian ngắn mà phải thay thế.

 
 

Công ty TNHH Kỹ Thuật An Lạc chuyên sản xuất và phân phối Vỏ Tủ ĐiệnTủ Chữa CháyTủ InoxTháng Máng Cáp....

Địa chỉ: Chương Mỹ, Hà Nội.

Hotline: 0868158228

Email: kinhdoanh.votudien@gmail.com

Website: https://votudienhanoi.com


CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT AN LẠC
Địa chỉ: Hoài Đức, Hà Nội
Tel: 0868158228
Email: kinhdoanh.votudien@gmail.com                   
Mã số thuế : 0109632092
 
 
 

 

Gọi ngay: 0868158228
messenger icon zalo icon
0868158228
kinhdoanh.votudien@gmail.com