trong thông tin chung
Tư vấn hỗ trợ 24/7

0868158228

Máng Cáp

Máng cáp là gì?

Máng cáp là hệ thống máng đỡ, chứa và bảo vệ dây cáp điện, cáp mạng... khỏi các yếu tố bên ngoài tác động vào đảm bảo cho tuổi thọ của các loại dây cáp điện hoạt động được lâu dài, đồng thời giúp quản lý tốt các loại dây dẫn tạo thuận lợi cho việc lắp đặt cũng như bảo dưỡng thay thế. Ngoài ra, hệ thống máng cáp thường được chạy trên tường hay treo trên trần nhà giúp cách ly hoàn toàn với con người, tạo độ an toàn cho người sử dụng. Hệ thống máng cáp được sử dụng nhiều tại các tòa nhà cao ốc, khu chung cư, bệnh viện, các công trình thương mại… Cấu tạo của máng được gia công chấn gấp từ tôn tấm nên có dạng hộp dài, mục đích là để đặt dây cáp điện bên trong, giúp bảo vệ an toàn cho dây, tăng tuổi thọ hoạt động của hệ thống điện.

Máng cáp sơn tĩnh điện

Máng cáp sơn tĩnh điện

>> Xem thêm: Thông tin vỏ tủ điện giá rẻ

Hệ thống máng cáp gồm những gì?

Để có 1 hệ thống máng cáp hoàn chỉnh cho công trình, hệ thống máng cáp bao gồm các thành phần:

- Máng cáp: Là những đoạn máng được gia công theo kích thước khách hàng đặt thành những đoạn thẳng có chiều dài 2.5-3mm.

- Co ngang ( cút chữ L): Là 1 loại phụ kiện giúp máng cáp chuyển hướng 90 độ ngang trên cùng một mặt phẳng.

- Co T ( cút chữ T): Là loại phụ kiện giúp máng cáp chia thành 3 hướng khác nhau. Có 2 loại đó là cút T chuyển hướng ngang là loại thường xuyên sử dụng và 1 loại là cút T chuyển hướng đứng.

- Co lên ( Cút lên): Là co góc giúp máng cáp đang từ mặt phẳng nằm ngang chuyển hướng máng cáp đi lên trên 90 độ, và vuông góc với mặt phẳng ban đầu.

-Co Xuống ( Cút xuống): Là co góc giúp máng cáp đang từ mặt phẳng nằm ngang chuyển hướng máng cáp đi xuống dưới 90 độ, và vuông góc với mặt phẳng ban đầu.

- Co ngã tư ( Cút chữ thập: Là loại phụ kiện giúp máng cáp chia thành 4 hướng khác nhau trên cùng mặt phẳng.

- Nối máng, ecu, bulong: Đây là những phụ kiện rất nhỏ những nó giữ vai trò quan trọng giúp kết nối giữa thang mang cáp và các loại cút chuyển hướng thành một khối thống nhất.

- Quang treo, đỡ máng, ke góc, ty ren, nở sắt: Là những loại phụ kiện giúp treo máng lên trên tường hay trần nhà.

Ngoài những phụ kiện quan trọng mà các công trình thường lắp đặt sử dụng tới thì còn có một số loại phụ kiện máng cáp khác như: Z chuyển hướng ngang, Z chuyển hướng đứng, Cút chếch, nẹp máng cáp... Mỗi loại phụ kiện đều có 1 nhiệm vụ riêng của nó để giúp cho hệ thống máng cáp trở lên hoàn thiện nhất.

 

 

 Máng cáp điện, phụ kiện máng cáp 

Máng cáp điện, phụ kiện máng cáp

Đặc điểm kỹ thuật của máng cáp điện

  • Chất liệu: tôn đen sơn tĩnh điện, mạ điện phân, mạ kẽm nhúng nóng, tôn ZAM, inox.
  • Độ dày của chất liệu: 0.8mm, 1.0mm, 1.2mm, 1.5mm, 1.8mm2.0mm, 3.0mm…
  • Chiều dài của máng cáp thông thường là theo kích thước 2.5m và 3m. Ngoài ra khách hàng có thể đặt theo kích thước của mình nhưng chi phí sẽ cao hơn một chút so với kích thước tiêu chuẩn có sẵn.
  • Màu sắc: Ghi, xám, xanh dương, xanh lá, cam... hoặc Theo yêu cầu của khách hàng. 
  • Một số kích thước máng cáp được khách hàng lựa chọn nhiều đó là: 50x50, 75x50, 100x50, 100x75, 150x50, 150x75, 150x100, 200x50, 200x100, 300x100, 400x100, 400x150...

>> Xem thêm: Vỏ Tủ điện ngoài trời

Phân loại máng cáp

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị sản xuất máng cáp với nhiều mẫu mã, chất liệu khác nhau. Dựa theo chất liệu làm máng mà được chi thành những loại sau:

Máng cáp sơn tĩnh điện 

Là loại máng được khách hàng lựa chọn lấp đặt cho công trình rát nhiều bởi chất liệu làm màng là bằng thép tấm, đây là loại vật liệu có giá thành rẻ. Quá trình sản xuất là sau khi gia công dập lỗ, gấp chấn về kích thước khách hàng yêu cầu, chúng sẽ được đem đi phủ lớp sơn tĩnh điện bên ngoài, lớp sơn này giúp bề mặt vật liệu bền đẹp, tạo màu sắc làm tăng tính thẩm mỹ cho máng. Máng cáp sơn tĩnh điện có thể hoạt động ở bất kì khu vực nào như ngoài trời hay trong nhà, nhưng ở ngoài trời nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi nước mưa thì độ bền máng cáp sẽ kém hơn nên thường khách hàng lựa chọn đặt ở khu vự bên trong tòa nhà, tầng hầm...

 

 Máng cáp sơn tĩnh điện tại Hà Nội 

 

 

Máng cáp tôn ZAM:

Vật liệu làm máng có thành phần hợp kim Nhôm, Kẽm và Magie, không bị ăn mòn ở môi trường tự nhiên, có độ chống oxi hóa cao. Là loại vật liệu có tính chống ăn mòn tốt nên không cần phủ thêm lớp sơn bên ngoài nên thời gian thi công loại này rất nhanh, đáp ứng được mọi loại tiến độ công trình đưa ra.

 Máng cáp tôn zam 

 

Máng cáp mạ kẽm nhúng nóng:

Máng cáp mạ kẽm nhúng nóng được lựa chọn sử dụng tại các công trình ở ngoài trời nơi trực tiếp chịu ảnh hưởng bởi nước mưa hoặc những nơi có môi trường có độ ăn mòn cao, dễ gây gỉ sét cho kim loại. Vật liệu làm màng cũng bằng thép nhưng được phủ bên ngoài bằng lớp mạ trong môi trường kẽm nhúng nóng. Đặc điểm nổi bật nhất của sản phẩm này là loại siêu bền, khó bị môi trường ăn mòn, hay chịu tác động bởi nhiệt độ. Máng tôn mạ kẽm nhúng nóng là loại được sản xuất tốn thời gian nhất trong các loại bởi quy trình sản xuất mất nhiều công đoạn, vì trước khi đem mạ nhúng nóng phải xử lý kỹ bề mặt của sản phẩm, nhưng đổi lại là tính bền của sản phẩm rất cao.

 máng cáp mạ kẽm nhúng nóng

 

Máng cáp mạ điện phân 

là loại máng cáp sau khi hoàn thiện sẽ được mạ điện phân 1 lớp kim loại kẽm giúp cho máng cáp có độ bền cao hơn, chi phí sản xuất loại này cũng tương đối rẻ, bề mặt trơn nhẵn, tính thẩm mỹ cao, nhưng loại này rất dễ xảy ra tình trạng xước máng trong quá trình thi công bởi lớp mạ tương đối mỏng.

 Máng cáp mạ điện phân 

Máng cáp mạ điện phân

Máng cáp inox 

Máng cáp được làm từ vật liệu là inox cao cấp (inox 201, inox 304, và inox 316), đây là loại được sử dụng trong các khu vực đặc biệt có độ ăn mòn cao hay tại những công trình hiện đại như ngoài biển, trong các nhà máy chế biến thực phẩm, nhà máy dược, bệnh viện.

 máng cáp inox 

 

Hy vong bài viết này có thể cung cấp một số thông tin về các loại máng cáp trên thị trường. Để quý khách có thêm kiến thức lựa chọn cho công trình của mình loại máng phù hợp. Quý khách cần giải đáp thắc mắc, hay có nhu cầu tư vấn báo giá các sản phẩm của công ty, xin vui lòng klieen hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới!

 

Công ty TNHH Kỹ Thuật An Lạc chuyên sản xuất và phân phối Vỏ Tủ Điện, Tủ Chữa CháyTủ InoxTháng Máng Cáp....

Địa chỉ: Hoài Đức, Hà Nội.

Hotline: 0868158228

Email: kinhdoanh.votudien@gmail.com

Website: https://votudienhanoi.com


CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT AN LẠC
Địa chỉ: Hoài Đức, Hà Nội
Tel: 0868158228
Email: kinhdoanh.votudien@gmail.com                   
Mã số thuế : 0109632092
 
 
 

 

Gọi ngay: 0868158228
messenger icon zalo icon
0868158228
kinhdoanh.votudien@gmail.com