trong thông tin chung
Tư vấn hỗ trợ 24/7

0868158228

Tủ Điện Hạ Thế

Tủ điện hạ thế là gì?

Tủ điện hạ thế là loại tủ được sử dụng trong trường hợp nguồn điện lưới ở dưới 0,4 kV. Nguồn điện trên những tuyến trung thế và hạ áp không sử dụng được thì buộc phải thông qua những trạm hạ thế mới chuyển sang nguồn điện. Tủ hạ thế là loại tủ được sử dụng có mục đích là chuyển đổi và điều khiển nguồn điện hạ áp và trung thế tại những trạm biến áp sang nguồn điện tiêu chuẩn (1 pha 220V hoặc 3 pha 380 V) .

Tại trạm biến áp, tủ điện hạ thế được đặt ngay sau đó với nhiệm vụ chính là đóng cắt và bảo vệ cho hệ thống lưới điện phụ tải được an toàn. Tất cả những loại tủ điện được đặt trong sinh hoạt cũng như sản xuất công nghiệp phía trên trạm hạ thế được coi là tủ điện hạ thế.

Tủ điện hạ thế có ý nghĩa rất lớn đối với quá trình điều tiết điện áp. Lắp đặt còn có tác dụng bảo vệ những thiết bị điện như: thiết bị chuyển mạch, rơ le, hộp điện, thiết bị đo điện, . .. trước những tác động vật lý và ảnh hưởng hoá học nhằm đảm bảo hệ thống đường dây truyền tải điện vận hành an toàn và hiệu quả. Sản phẩm tủ hạ thế chính là phương tiện giúp bảo vệ mạng sống người dân và giảm thiểu tối đa các tai nạn đau lòng vì chập điện cho dù là trực tiếp hay gián tiếp.

 
 
Tủ điện hạ thế

Tủ điện hạ thế

Các loại Tủ điện hạ thế

1.Tủ điện phân phối hạ thế

Nhóm Tủ điện phân phối hạ thế bao gồm Tủ điện phân phối tổng MSB, Tủ điện phân phối DB, Tủ điện ATS, Tủ điện bù công suất cosφ và Tủ điện hợp phân. Chức năng chính của nhóm tủ điện hạ thế này là chống cắt và bảo vệ an toàn các hệ thống lưới điện phụ tải.

>> Xem thêm: Vỏ tủ điện hà nội

 

Tủ điện phân phối tổng

Tủ điện phân phối tổng được sử dụng trong các hệ thống điện hạ thế như là phần lớn nhất trong hệ thống phân phối điện. Thường được đặt sau mỗi trạm hạ thế và trước mỗi tủ điện phân phối DB và tủ điện chức năng.

Tủ điện tổng thông thường có kích cỡ lớn và bao gồm các thiết bị như Máy cắt ACB, Aptomat MCCB và Aptomat MCB, Đồng hồ đo Volt và Ampe, Đồng hồ đo đa chức năng, Đèn thông báo pha, Khoá điện và Chống rung van hoặc kháng sét van.

Tủ điện tổng được kết nối độc lập với nguồn tại trạm biến áp. Từ tủ tổng nguồn điện sẽ được phân phối cho các tủ điện chức năng như tủ phân phối liên kho/cơ sở chế biến, tủ điều khiển, tủ tụ bù, tủ chiếu sáng, tủ bảo vệ, tủ báo khói, . ..

 

 Tủ điện tổng 

Tủ điện phân phối tổng

>> Xem thêm: Báo giá tủ chữa cháy tại Hà Nội

Tủ điện phân phối DB

Tủ phân phối DB thông thường có kích cỡ nhỏ hơn trung bình và bao gồm những thiết bị như Aptomat MCCB và MCB, Đèn cảnh báo pha và Đồng hồ đo.

Tủ phân phối DB được cung cấp nguồn bởi tủ phân phối tổng để cung cấp điện cho những thiết bị bao gồm đèn chiếu sáng, motor và những phòng chức năng.

 

Tủ điện phân phối DB giá rẻ

Tủ điện phân phối DB giá rẻ

 Tủ điện ATS

Tủ điện ATS hay thường gọi là tủ chuyển nguồn điện. Chức năng tủ ATS là chuyển từ nguồn chính qua nguồn phụ nếu thấy nguồn chính đang hoạt động. Nguồn chính là nguồn điện lưới mặc định và nguồn phụ thường là nguồn điện lưới chính. Loại tủ này cũng được sử dụng trong những khu vực công nghiệp, đô thị, khu chế xuất và các khu vực có mật độ phụ tải yêu cầu cần được cung cấp thường xuyên hoặc các khu vực hay có các vụ cúp điện lưới đột xuất.

Thiết bị chính của tủ ATS là thiết bị chuyển nguồn điện ATS và điều khiển ATS. Các tủ ATS có thể gắn các đồng hồ đo Volt và Ampe để theo dõi.

 

 Cấu tạo tủ điện ats

Cấu tạo tủ điện ats

Tủ tụ bù công suất phản kháng

Tủ điện không thiếu thành phần của tụ bù công suất. Chúng được sử dụng trên những hệ thống điện với phụ tải có khả năng ứng suất cao. Các chức năng chính để hạ lượng điện sử dụng và giảm độ tin cậy cho hệ thống điện. Nơi đặt tủ bù là trạm biến áp hoặc nhà máy điện công nghiệp.

 

  Tủ tụ bù 

Tủ tụ bù

 2. Tủ điện điều khiển

Nhóm Tủ điện điều khiển bao gồm có Tủ điện điều khiển động cơ/bơm, Tủ điện điều khiển chiếu sáng, Tủ biến đổi tần số và Tủ điện điều khiển khả năng (PLC) . .. Chức năng của tủ là điều khiển các thiết bị phụ tải theo 1 qui trình cố định và tủ có thể hoạt động một mình hay di chuyển cùng với những tủ điện khác.

Xem thêm: Tủ đựng thiết bị chưa cháy.

 

Tủ điện điều khiển động cơ MCC

Tủ điện điều khiển động cơ sử dụng trong khởi động và điều khiển vận tốc hay chiều xoay của động cơ. Thường được sử dụng trong điều khiển vận hành những động cơ có công suất cao tại các xí nghiệp, nhà máy chế tạo và các nhà máy điện v.v. ..

Tủ điện điều khiển có nhiều dạng dựa theo nguyên lý điều khiển và khởi động động cơ:

- Tủ khởi động trực tiếp: sử dụng contactor nhằm cấp điện liên tục vào động cơ. Tủ khởi động có các chức năng bảo vệ quá tải của rơ le điện và bảo vệ mất cân bằng.

- Tủ khởi động sao - hình tam giác: sử dụng 3 contactor kết nối theo mô hình sao - tứ giác. Khi khởi động thì động cơ sẽ chạy theo sơ đồ sao và điện áp gắn trên đầu dây điện thấp hơn so với sơ đồ thông thường do vậy giảm một phần lớn dòng điện khởi động so với cách khởi động truyền thống.

- Tủ khởi động mềm: Tủ khởi động mềm hoạt động theo nguyên tắc tăng giảm điện áp cấp vào động cơ giúp cho động cơ khởi động êm ái và không làm tăng dòng điện khởi động.

- Tủ biến tần: Sử dụng biến tần trong điều khiển động cơ là phương án tối ưu nhất nhưng cũng có giá thành cao nhất trong các giải pháp trên. Tủ biến tần khởi động động cơ một cách liên tục có thể điều chỉnh vận tốc động cơ, điều chỉnh độ xoay và cho phép thiết lập nhiều chế độ hoạt động như bảo vệ tải, tăng áp, giảm tải, . .. Tủ biến tần còn tiết kiện điện năng cho động cơ.

 

Tủ điều khiển

Tủ điều khiển động cơ 

Tủ điện chiếu sáng

Tủ điện điều khiển chiếu sáng sử dụng trong cấp nguồn và điều khiển việc chiếu sáng đèn giao thông và chiếu sáng đường làng và khu vực công cộng. Tủ điện chiếu sáng còn có chức năng tăng giảm cường độ sáng hoặc tắt đan xen các bóng đèn nhằm giảm cường độ sáng và tiêu hao điện năng. Dưới đây là một số mẫu tủ điều khiển chiếu sáng công cộng được sử dụng nhiều nhất:

  • Tủ điện chiếu sáng Timer: Cho phép thiết lập giờ mở và tắt đèn, bao gồm chế độ bán tự động và điều khiển bằng tay.

  • Tủ điện chiếu sáng PLC: Hoạt động với 2 chế độ tự động hoá và điều khiển thủ công. Kiểm soát tốc độ và ánh sáng của đèn, cho phép nhiều người điều khiển nhiều loại đèn và thay đổi được nhiều màu sắc đèn.

  • Tủ điện chiếu sáng gia đình: Có chức năng giống với tủ PLC và cũng có tích hợp sẵn tính năng điều khiển từ xa và kết hợp module điều khiển.

 

Tủ điện chiếu sáng

Tủ điện chiếu sáng

 

Công ty TNHH Kỹ Thuật An Lạc chuyên sản xuất và phân phối Vỏ Tủ ĐiệnTủ Chữa CháyTủ InoxTháng Máng Cáp....

Địa chỉ: Hoài Đức, Hà Nội.

Hotline: 0868158228

Email: kinhdoanh.votudien@gmail.com

Website: https://votudienhanoi.com


CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT AN LẠC
Địa chỉ: Hoài Đức, Hà Nội
Tel: 0868158228
Email: kinhdoanh.votudien@gmail.com                   
Mã số thuế : 0109632092
 
 
 

 

Gọi ngay: 0868158228
messenger icon zalo icon
0868158228
kinhdoanh.votudien@gmail.com