trong thông tin chung
Tư vấn hỗ trợ 24/7

0868158228

Tủ Điều Khiển Bơm

Máy bơm nước là thiết bị được sử dụng nhiều trong đời sống mỗi người dân. Tuy nhiên, với các hệ thống bơm hiện đại như máy bơm bể, hút nước vườn cây hay bể bơi, nhà nghỉ. .. thì việc điều khiển là không hề dễ dàng. Nếu không điều khiển đúng kỹ thuật thì hệ thống có thể không hoạt động đúng công suất hoặc gây lãng phí điện năng mà hiệu quả thu được cũng không cao. Giải pháp tối ưu nhất đối với trường hợp trên vẫn là sử dụng tủ điều khiển bơm.


Tủ điện điều khiển máy bơm là gì?

Tủ điện điều khiển máy bơm đơn giản là một thiết bị bảo vệ có khả năng tự đóng ngắt và báo động mọi sự cố không an toàn có thể xảy ra khi nguồn điện không đảm bảo hay máy bơm chạy chậm bất thường. .. Với mục đích để tăng tuổi thọ sử dụng các thiết bị điện, giảm kinh phí bảo trì và tăng tiện ích cho người sử dụng.

 

 Tủ điều khiển bơm chữa cháy 

 

Tủ điều khiển bơm chữa cháy

 

Cấu tạo tủ điện điều khiển máy bơm

Tủ điện máy bơm nước được cấu tạo với nhiều thiết bị điện tử được kết nối với nhau và bao bọc bên ngoài bởi phần vỏ tủ vững chắc. Sau đây là cấu tạo chính của một tủ điện

 

Phần vỏ tủ

Phần vỏ tủ điện được chế tạo theo dạng khối hình chữ nhật, có thể để đứng hoặc treo tường. Các bề mặt còn có khả năng chịu nhiệt. Vỏ tủ điện được chế tạo từ loại tole có chiều dày 0.6 đến 2mm và bên ngoài được sơn phủ tĩnh điện có khả năng kháng sét cao.

Các thiết bị điện bên trong tủ bình thường bao gồm:

  • Thiết bị đóng điện
  • Thiết bị kết nối
  • Đèn thông báo máy bơm đang hoạt động hoặc tắt
  • Đồng hồ có
  • Nút ấn
  • Aptomat
  • Khởi động từ

Ngoài ra, Tủ điện điều khiển máy bơm nước có thể được lắp đặt thêm thiết bị phụ trợ khác tuỳ thuộc theo mục đích sử dụng 

 

Phân loại tủ điều khiển bơm

Tủ điều khiển bơm điện

Tủ điều khiển bơm điện thông thường có màu khởi động là ngôi sao đỏ. Tủ điều khiển bơm điện cũng được sử dụng với công suất cao. Thiết bị còn có thể có thêm các loại bơm khác hay bơm dự trữ đi cùng. Tủ điều khiển bơm điện hoạt động nếu có sự cố điện xảy ra. Khi cần thiết, tủ điều khiển bơm điện sẽ tự ngắt máy bơm nhằm đảm bảo an toàn cho thiết bị. Khi nguồn điện đã lại hoạt động ổn định thì các máy bơm cũng được hoạt động trở lại.

 

Để đảm bảo sự hoạt động an toàn và hiệu quả thì người dùng cần lắp đặt thêm tủ điều khiển bơm điện. Cũng cần chú ý đảm bảo rằng có một nguồn điện duy nhất được cung cấp vào tủ điều khiển bơm. Bởi nếu trường hợp có sự cố xảy ra thì nguồn điện chính sẽ tự động ngắt. Nếu dùng chung điện có thể tác động khiến những thiết bị điện khác không bị sự cố tương tự.

Tủ điều khiển bơm Diesel

Tủ điều khiển bơm Diesel cũng có cấu tạo và hình dáng lớn hơn so với những loại tủ điểu khiển bơm khác. Với thiết bị trên, người dùng có thể điều khiển hệ thống máy bơm nước bằng động cơ xăng. Tức là có thể điều khiển thông qua công tắc hay bộ cảm biến. Khi sử dụng loại tủ điều khiển bơm, người dùng không cần lắp đặt thêm bất kỳ thiết bị phụ trợ nào khác.

 

Cần chú ý rằng, khi sử dụng loại tủ điều khiển bơm thì nguồn ắc qui điện cũng cần được đảm bảo cung cấp đủ phục vụ sự hoạt động của tủ điều khiển bơm. Nếu không thì những sự cố về nguồn điện có thể xảy ra và gây hại cho những thiết bị khác. Bảng điều khiển điện tử cũng được lắp cho một số loại tủ điều khiển bơm diesel, giiúp cho việc điều khiển và theo dõi hệ thống máy bơm được nhanh chóng và hiệu quả hơn.

 

Tủ Điều Khiển bơm bù áp

Tủ điều khiển bơm bù cao áp là loại tủ điều khiển bơm có chức năng suy trì và điều tiết áp suất trong ống bơm nước. Trong trường hợp áp suất dưới mức thì máy điều khiển bơm sẽ tiến hành bơm bù. Trong trường hợp áp suất trên mức hoặc vượt quá mức máy điều khiển bơm sẽ dừng bơm. Đối với loại tủ điều khiển bơm điện thì người dùng có thể sử dụng 2 phương pháp. Một là điều khiển bằng cơ chế khởi động sao hình tam giác. Hai là điều khiển máy bơm dùng điện DOL. Việc điều khiển áp suất ống đặc biệt cần thiết và có giá trị cao với hệ thống phòng cháy chữa cháy trong giới hạn các tủ điều khiển đang được sử dụng.

 

 

Tủ điều khiển bơm

Tủ điều khiển bơm

Các loại tủ điện điều khiển máy bơm phổ biến

Tủ điện điều khiển máy bơm nước 3 pha

Tủ điện điều khiển máy bơm nước 3 pha cũng được sử dụng để hút nước trong hệ thống kênh mương và tại những nhà máy sản xuất kinh doanh cần sử dụng máy bơm lượng nước lớn. Nguồn điện cũng cấp cho máy bơm là điện áp 3 pha 380 VAC. Chức năng của các loại tủ điều khiển máy bơm nước 3 pha chủ yếu là dùng để điều khiển và bảo vệ tăng áp và giảm pha.

Tủ điện điều khiển máy bơm nước 1 pha

Tủ điện điều khiển máy bơm nước 1 pha được sử dụng trong sinh hoạt, các hộ gia đình có yêu cầu bơm nước với công suất thấp hoặc lấy nước từ giếng khoan. Tủ điện chỉ có chức năng mở hoặc đóng và bảo vệ liền mạch.

Tủ điện điều khiển máy bơm luân phiên 

Tủ điện điều khiển máy bơm luân phiên chỉ được lắp đặt trên những thiết bị cần sử dụng máy bơm liên tục và có nhiều máy bơm luân phiên nhau theo một khung giờ cố định nhằm đảm bảo sự ổn định của việc cung cấp nước và đảm bảo được tuổi thọ của máy bơm.

Tủ điện điều khiển máy bơm chữa cháy

Tủ điện điều khiển máy bơm chữa cháy cũng được lắp đặt phổ biến tại nhiều công trường xây dựng như nhà hàng, khách sạn, xí nghiệp chế xuất và nhà máy. Tủ điều khiển máy bơm có chức năng đóng ngắt tự động hoặc dùng điều khiển từ xa để đảm bảo an toàn nếu xảy ra sự có cho thiết bị và kéo dài tuổi thọ của máy bơm. 

Tủ điện điều khiển máy bơm nước thải

Tủ điện điều khiển máy bơm nước thải chủ yếu được lắp đặt tại những nhà máy xử lí nước thải, tủ điện có nhiều chức năng điều khiển khác nhau sử dụng trên hệ thống máy bơm công suất cao.

 

Vỏ tủ điều khiển bơm

Vỏ tủ điều khiển bơm

>> Xem thêm: Khái niệm vỏ tủ điện ngoài trời

Chức năng của tủ điều khiển máy bơm

Tủ điện điều khiển máy bơm mục đích đóng ngắt an toàn và báo hiệu thiệt hại cho động cơ của máy bơm nước.

Hạn chế ở mức độ thấp nhất sự ảnh hưởng nguy hiểm do sự thay đổi đột ngột của dòng điện gây ra cho động cơ máy bơm nước.

Đảm bảo hoạt động một cách an toàn cho cả hệ thống máy bơm và giảm nguy cơ gây ảnh hưởng cho người sử dụng. 

 

 

Công ty TNHH Kỹ Thuật An Lạc chuyên sản xuất và phân phối Vỏ Tủ ĐiệnTủ Chữa CháyTủ InoxTháng Máng Cáp....

Địa chỉ: Hoài Đức, Hà Nội.

Hotline: 0868158228

Email: kinhdoanh.votudien@gmail.com

Website: https://votudienhanoi.com


CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT AN LẠC
Địa chỉ: Hoài Đức, Hà Nội
Tel: 0868158228
Email: kinhdoanh.votudien@gmail.com                   
Mã số thuế : 0109632092
 
 
 

 

Gọi ngay: 0868158228
messenger icon zalo icon
0868158228
kinhdoanh.votudien@gmail.com