trong thông tin chung
Tư vấn hỗ trợ 24/7

0868158228

Trạm Biến Áp Trụ Thép

Hiện nay, do nền kinh tế Việt Nam đang tiếp tục tăng trưởng kéo theo nhu cầu xây dựng hạ tầng tại những khu đô thị mới, khu chung cư và những dự án lớn ngày càng nhiều. Kéo theo việc những khu chung cư, khu đô thị và trung tâm mua sắm được triển khai thi công và mọc nên ngày một nhiều.

Cùng với quá trình đô thị hoá nhanh chóng như hiện nay kéo theo nhu cầu cấp điện phụ tải tại những khu kinh tế, công nghiệp và dân sinh theo xu hướng tăng nhanh, kèm với đó là vấn đề giá đất tăng cao cũng làm phát sinh nhu cầu phải cắt giảm diện tích lắp đặt của những trạm biến áp điện. Hướng lắp đặt trạm biến áp theo các kiểu trạm biến áp truyền thống như trạm đặt nền, trạm đứng hay trạm nghiêng cũng đang có nhiều bất cập.

Kiểu trạm biến áp truyền thống dù tiết kiệm đất song có thể làm hỏng thẩm mỹ của đô thị nên tương lai sẽ không được khuyến khích và cũng không được khuyến khích lắp đặt tại những đô thị lớn. Hay như trạm biến áp kiểu đặt nền cũng chỉ nên lắp đặt tại các khu vực có diện tích rộng, bởi toàn bộ giá đỡ máy biến áp chiếm một phần không gian tương đối rộng. Không phù hợp với các khu đô thị và gần đô thị giá đất ngày càng tăng như hiện nay. Vì vậy sử dụng trạm biến áp kiểu một cột hay trạm biến áp trụ thép là một giải pháp rất phù hợp đối với những nơi sử dụng điện tại đô thị.


Trạm biến áp trụ thép là gì?

Trạm biến áp trụ thép hay thường được nhắc đến với những tên khác nhau: Trạm biến áp một cột, trạm trụ máy biến áp hay trụ đỡ máy biến áp. .. Tất cả những trụ thép đều được chế tạo từ loại thép dày có thể đỡ một máy biến áp ngay phía trên nó. Mang tới một nét đẹp thẩm mỹ cho kiến trúc.

Xem thêm: Vỏ Tủ Điện Hà Nội

Trạm biến áp một cột

Trạm biến áp một cột

Cấu tạo của trạm biến áp trụ thép

Trạm biến áp trụ thép được thiết kế như sau:

 • Bên trong trụ thép có 2 khoang riêng biệt gồm một khoang đựng tủ RMU (khoang trung thế) và một khoang đựng tủ hạ thế (khoang hạ thế)
 • Bên hông trụ thép được chế tạo bao xung quanh bằng thép tấm dày khoảng 3 ÷ 8 mm
 • Nóc trụ và thân trụ được làm từ loại thép tấm dày 10 ÷ 20 mm
 • Hệ thống máng dây cáp hai bên hông trụ bảo vệ toàn bộ dây cáp trung thế và hạ thế trên máy biến áp đi xuống khoang trung động và khoang hạ thế
 • Các trục của máy biến áp cũng được bảo vệ bằng một tấm che chắn gọi là ảnh cực máy biến áp

 

Trạm biến áp trụ thép

Trạm biến áp trụ thép

 >> Xem thêm Tủ chữa cháy vách tường

Ưu nhược điểm của trạm biến áp trụ thép

Ưu điểm trạm biến áp

 

 • Các trang thiết bị của trạm biến áp được sắp xếp lại thành một cụm trụ trạm khá thon gọn với kích thước cột là 1,6 x 1,6 m Tận dụng được diện tích đất lắp đặt trạm biến áp khá nhiều so với những cụm trạm khác và dễ chọn địa điểm lắp đặt.
 • Đảm bảo yếu tố thẩm mỹ kiến trúc và đảm bảo cảnh quan đô thị.
 • Trạm biến áp kiểu trụ thép cấp bảo vệ IP54, máy biến áp có chụp cực không có trụ và giá điều khiển máy biến áp có tủ tăng áp kèm theo. Do vậy, quá trình lắp đặt và công tác quản lý khai thác dữ liệu của trạm đơn giản và dễ dàng để kiểm tra, bảo trì và thay thế.
 • Trạm biến áp được lắp đặt chế tạo lắp ráp ngay trong nhà máy nhằm rút ngắn ở mức tối đa tiến độ lắp đặt ở hiện trường và đáp ứng với nhu cầu về thời gian lắp đặt tại khu vực đô thị.
 • Trạm biến áp ghép bộ kiểu ngang sử dụng đầy đủ những trang thiết bị như tủ hạ thế trung áp RMU, tủ hạ thế và hệ thống chống thất thoát của tủ điện hạ thế. .. của hầu hết các nhà sản xuất đang có trên thị trường Việt Nam, rất dễ tìm kiếm để bảo dưỡng và sửa chữa.

Nhược điểm của trạm biến áp

 

 • Bảo dưỡng bảo trì phức tạp, vì máy biến áp đặt ở trên cao và không gian cứng hẹp
 • Không có điều kiện mở
 • Chỉ sử dụng với những trạm biến áp công suất nhỏ dưới 1000KVA

 

Trạm trụ một cột

Trạm trụ một cột


 

 Công ty TNHH Kỹ Thuật An Lạc chuyên sản xuất và phân phối Vỏ Tủ Điện, Tủ Chữa Cháy, Tủ InoxTháng Máng Cáp....

Địa chỉ: Hoài Đức, Hà Nội.

Hotline: 0868158228

Email: kinhdoanh.votudien@gmail.com

Website: https://votudienhanoi.com


CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT AN LẠC
Địa chỉ: Hoài Đức, Hà Nội
Tel: 0868158228
Email: kinhdoanh.votudien@gmail.com                   
Mã số thuế : 0109632092
 
 
 

 

Gọi ngay: 0868158228
messenger icon zalo icon
0868158228
kinhdoanh.votudien@gmail.com