trong thông tin chung
Tư vấn hỗ trợ 24/7

0868158228

Khay Cáp

Khay cáp là gì?

Khay cáp là hệ thống dùng để đỡ dây cáp điện, cáp mạng theo những hướng đã định trước. Chúng giúp bảo vệ hệ thống dây cáp điện khỏi các yếu tố ảnh hưởng từ bên ngoài, tuổi thọ của các loại dây cáp điện có thể sử dụng được lâu hơn, đồng thời khay cáp giúp quản lý các loại dây dẫn tốt hơn, thuận tiện cho việc lắp đặt và thay thế. Vị trí lắp đặt hệ thống khay cáp là thường treo trên trần nhà hay chạy men theo tường công trình giúp cách ly con người, tạo độ an toàn cho người sử dụng.

 

Khay cáp

 

Khay cáp

Hệ thống khay cáp gồm những gì?

Hệ thống khay cáp sử dụng cho công trình được tạo thành từ rất nhiều loại phụ kiện khác nhau như:

- Khay cáp: Có cấu tạo như những đoạn máng thẳng được dập rất nhiều lỗ ở cả đáy máng và thân máng, được gấp chấn theo kích thước khách hàng yêu cầu. Với chiều dài tiêu chuẩn là 2.5, 3m.

- Cút góc ( cút chữ L, co ngang): Là phụ kiện dùng để chuyển hướng khay cáp theo 1 góc 90 độ.

- Cút T ( cút ngã 3): Là phụ kiện dùng để chia khay cáp chia thành 3 hướng khác nhau trên cùng một mặt phẳng ngang. Ngoài ra, còn có 1 loại cút T đứng nhưng loại này ít khi được sử dụng.

- Cút chuyển hướng lên ( Co lên): Cũng là loại giúp khay cáp chuyển hướng 90 độ những khác với co ngang thì loại này giúp khay cáp chuyển hướng lên trên

-Cút chuyển hướng xuống ( Cút xuống): Là co góc giúp khay cáp chuyển hướng đi xuống dưới 90 độ.

- Cút chữ thập ( Ngã tư): Là phụ kiện dùng để phân chia khay cáp thành 4 hướng.

- Bulong, ecu, nối máng: Giúp các thanh khay cáp và cút chuyển hướng có thể bắt với nhau thành 1 hệ thống liên tục.

- Nở sắt, ty ren, V đỡ, ke góc: Là những loại giúp khay cáp được treo lên trần nhà hoặc cố định theo bức tường.

 Một số loại ít dược sử dụng hơn như: Cút chếch, nẹp máng cáp, Z chuyển hướng...

 

 

Hệ thống khay cáp

Hệ thống khay cáp

>> Xem thêm: Tủ đựng thiết bị chữa cháy

 

Thông số kỹ thuật khay cáp

Vật liệu sản xuất khay cáp được sử dụng nhiều nhất là bằng thép, ngoài ra còn được khách hàng lựa chọn sản phẩm inox cao cấp.

Kích thước khay cáp:

  • Chiều rộng phổ biến: 50 ÷ 800mm
  • Chiều cao phổ biến: 50 ÷ 200mm
  • Chiều dài phổ biến: 2,5m hoặc 3m
  • Độ dày vật liệu phổ biến: 0.8mm, 1.0mm, 1.2mm, 1.5mm, 2.0mm và 2.5mm
  • Màu sắc phổ biến: Trắng, kem, xám, cam hoặc màu của vật liệu.

Thông số ký thuật khay cáp

Thông số ký thuật khay cáp

>> Xem thêm: Tủ chữa cháy vách tường

Ưu điểm khay cáp  

Giúp việc thi công, lắp đặt hệ thống dây điện, cáp điện đấu nối với tủ điện trong các công trình trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Dễ dàng trong việc di chuyển hay lắp đặt bởi trọng lượng của khay khay cáp nhẹ, tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí thi công.

Khay cáp giúp cách ly con người tránh tiếp xúc trực tiếp trong quá trình sử dụng và cũng giúp bảo vệ tốt các dây cáp điện đặt trong khay cáp.

Vật liệu làm bằng théo được xử lý bề mặt bằng các phương pháp như: sơn tĩnh điện, mạ kẽm nhúng nóng, mạ điện phân nên khay cáp có khả năng chống ăn mòn từ môi trường, chống gỉ sét, loại thép sơn tĩnh điện còn có khả năng cách điện. Đặc biệt, khay cáp inox được sử dụng trong các mỗi trường khắc nghiệt hay trong một số công trình mang tính hiện đại.

Tính thẩm mỹ cao bởi khay cáp được dập nhiều lỗ trên thân khay nhìn đẹp mắt và giúp hệ thống dễ dàng tỏa nhiệt tốt trong quá trình sử dụng.

Chi phí sản xuất khay cáp tuy có cao hơn sản phẩm máng cáp 1 chút ở công dập lỗ, nhưng giá thành chung của loại đỡ cáp điện tương đối rẻ, phù hợp với các công trình ở Việt Nam.

 

Ưu điểm khay cáp

Ưu điểm khay cáp 

 

Phân loại khay cáp

Khay cáp sơn tĩnh điện

Là loại khay được khách hàng lựa chọn sử dụng nhiều nhất bởi chi phí của chúng thuộc loại rẻ nhất trong các loại khay, bởi khay cáp được làm từ vật liệu thép sau đó xử lý bề mặt bằng phương pháp sơn tĩnh điện.

Khay cáp mạ điện phân

Là sản phẩm cũng có chi phí tương đối rẻ bởi vật liệu làm bằng thép được phủ lớp mạ mỏng bên ngoài. Nhược điểm của sản phẩm này là lớp mạ mỏng nên dễ bị trầy xước khay cáp và không phù hợp sử dụng khu vực ngoài trời.

Khay cáp mạ kẽm nhúng nóng

Giống với sản phẩm thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng như độ bền của sản phẩm này cực cao, có thể hoạt động tốt ở bất cứ khu vực nào, nhưng đổi lại thì chi phí sản xuất loại này cũng tương đối cao

Khay cáp tôn zam

Bản chất của vật liệu làm bằng tôn Zam, là loại vật liệu không cần phải sởn tĩnh điện ngoài bề mặt, bởi bản chất của chất liệu này có khả năng chống oxi hóa, có thể hoạt động các khu vực khác nhau. Ưu điểm loại này là chi phí gia công rẻ, sản xuất trong thời gian ngắn đáp ứng tiến độ công trình đưa ra.

Khay cáp inox

 là sản phẩm máng cáp đục lỗ với vật liệu là inox, gồm có inox 301, inox 304, inox 316 cho tuổi thọ cao, chất lượng được đảm bảo.

 

Công ty TNHH Kỹ Thuật An Lạc chuyên sản xuất và phân phối Vỏ Tủ ĐiệnTủ Chữa CháyTủ InoxTháng Máng Cáp....

Địa chỉ: Hoài Đức, Hà Nội.

Hotline: 0868158228

Email: kinhdoanh.votudien@gmail.com

Website: https://votudienhanoi.com


CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT AN LẠC
Địa chỉ: Hoài Đức, Hà Nội
Tel: 0868158228
Email: kinhdoanh.votudien@gmail.com                   
Mã số thuế : 0109632092
 
 
 

 

Gọi ngay: 0868158228
messenger icon zalo icon
0868158228
kinhdoanh.votudien@gmail.com