trong thông tin chung
Tư vấn hỗ trợ 24/7

0868158228

Tủ Điện Phân Phối

Tủ điện phân phối là gì?

Trong bất cứ công trình công nghiệp hay dân dụng nào tủ điện phân phối là thiết bị không thể thiếu trong bảo vệ hệ thống phân phối điện, chúng có mặt ở khắp mọi nơi từ nhà máy điện đến những trạm điện, hệ thống đường dây phân phối và những công trình sử dụng điện. Nó được sử dụng như chỗ để lắp đặt và bảo vệ an toàn những thiết bị đóng cắt điện và thiết bị phụ trợ, là chỗ để dẫn phân phối điện đến công trình và giúp tách biệt các thiết bị truyền tải điện với thiết bị sử dụng điện an toàn khi hoạt động.

 

Cấu tạo, đặc điểm tủ điện phân phối

Cấu tạo tủ điện phân phối

Thông thường tủ sẽ được chế tạo từ vật liệu thép tấm, tôn tấm có sự đa dạng về kích cỡ. Tuỳ thuộc theo công năng sử dụng và đặc điểm kỹ thuật của từng công trình.

Các chất liệu khi chế tạo sẽ được phủ một lớp sơn tĩnh điện màu ghi hoặc những màu sắc khác nhau để đảm bảo đạt yêu cầu trong quá trình sử dụng, đúng thiết kế cho mỗi công trình.

Ngoài ra, thép không gỉ (inox) cũng là một vật liệu phổ biến, nhất là với những công trình lắp đặt tại những khu vực yêu cầu cao như bệnh viện, y học,, phòng nghiên cứu. .. Vì chúng có đặc điểm là không rỉ sét.

 

Các bộ phận của phần vỏ tủ bao gồm nóc đáy tủ, lưng tủ và 2 bên hông tủ điện có thể tháo rời để tiện cho quá trình lắp đặt và sử dụng, mặt trước được thiết kế cánh có bản lề với khóa đóng mở, thuận tiện cho việc vận hành và bảo trì bảo dưỡng.

 

 

Cấu tạo tủ điện phân phối

Cấu tạo tủ điện phân phối

Đặc điểm

Thành phần vật liệu: thép tấm, tôn tấm hoặc inox

Xử lý bề mặt: Sơn tĩnh điện, mạ điện phân hay mạ kẽm nhúng nóng

Loại tủ điện chuẩn:

Chiều cao: 1200-2500 mm

Chiều rộng: 600-1500

Chiều sâu: 200-1000 mm

Độ dày vật liệu: 1 mm-3 mm

Màu sắc cơ bản: màu 7032, màu 7035, màu ghi, màu kem, màu xám bạc, màu inox .. tuỳ thuộc vào khách chọn

>> Xem thêm: Báo giá vỏ tủ điện hà nội

Phân loại tủ điện phân phối

Phân loại tủ điện phân phối hiên nay chúng chia làm 2 loại là Tủ điện phân phối (DB) và  Tủ điện phân phối tổng (MSB)

 Tủ điện phân phối tổng (MSB)

Tủ điện phân phối MSB hay thường được gọi với các biệt danh đơn giản như tủ điện MSB, tủ điện chính MSB, tủ điện tổng hay tủ điện phân phối tổng. .. là các tủ điện được lắp đặt bên trong các tầng hầm của tò chung cứ, trung tâm thương mại, khu mua sẵm, bện viện, trường học.., chức năng chủ yếu của tủ MSB là đóng cắt và bảo vệ an toàn cho hệ thống điện phụ tải. Chúng có đặtc điểm nhận biết là nhiều ngăn, nhiều khoang ghép lại, với mỗi năng là có chức năng riêng gồm: ngăn chứa khối MCCB/MCB, ngăn chứa ACB/MCCB tổng, ngăn chứa thiết bị chuyển đổi nguồn ATS và giám sát từ xa, ngăn chứa tụ bù v.v. 

Ứng dụng: 

Tủ điện phân phối tổng được ứng dụng để lắp đặt tại các vị trí quan trọng của mạng điện hạ thế như các khu vực phân phối điện tổng của nhà máy, công trình, khu công nghiệp, cao ốc văn phòng, khách sạn, trung tâm thương mại, xí nghiệp và nhà ga. .. Nó được lắp đặt sau mỗi trạm biến áp và trước các tủ điện phân phối (DB) .

 

  Tủ điện phân phối msb 

Tủ điện phân phối MSB

 

 Tủ điện phân phối DB

Cũng giống như tủ MSB thì Tủ điện phân phối DB sử dụng trong các mạng điện hạ thế và ở ngay sau các tủ điện tổng MSB.. Dòng điện tối đa có thể đến 1000A để cung cấp năng lượng đến 1 nhóm thiết bị hoặc thiết bị đầu cuối ( động cơ điện, máy bơm. ..) . Tủ được lắp đặt sát phụ tải và bên trong tủ có MCB/RCCB, hệ thống cảnh báo pha và dòng điện. Một số tủ khác có lắp công tơ kWh, Amper kế, Volt kế, bảo vệ mất điện, tụ bù. ..

 >> Xem thêm:  Tủ chữa cháy ngoài trời

Ứng Dụng:

Tủ điện được lắp đặt tại công trình công nghiệp như nhà máy, khu công nghiệp, trung tâm mua sắm, bệnh viện, sân bay, nhà ga, cảng hàng không. .. 

Chức năng:

Chức năng chủ yếu của tủ DB là cung cấp điện ra cho hệ thống điện thông qua hệ thống máy bơm và cho tủ điện để đóng cắt và bảo vệ an toàn các hệ thống điện phụ tải.

 
 
  Tủ điện phân phối DB  

 

Tủ điện phân phối DB


 

 

Công ty TNHH Kỹ Thuật An Lạc chuyên sản xuất và phân phối Vỏ Tủ ĐiệnTủ Chữa CháyTủ InoxTháng Máng Cáp....

Địa chỉ: Hoài Đức, Hà Nội.

Hotline: 0868158228

Email: kinhdoanh.votudien@gmail.com

Website: https://votudienhanoi.com

 

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT AN LẠC
Địa chỉ: Hoài Đức, Hà Nội
Tel: 0868158228
Email: kinhdoanh.votudien@gmail.com                   
Mã số thuế : 0109632092
 
 
 

 

Gọi ngay: 0868158228
messenger icon zalo icon
0868158228
kinhdoanh.votudien@gmail.com