trong thông tin chung
Tư vấn hỗ trợ 24/7

0868158228

Tủ điện trong nhà

Vỏ tủ điện là loại thiết bị quan trọng để chứa đựng và bảo vệ các thiệt bị điện khỏi các nguy cơ ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài hiệu quả. Ở bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu một số nội dung nói về loại vỏ tủ điện trong nhà. Chúng có đặc điểm như thế nào? Cấu tạo của tủ ra làm sao? Khi lắp đặt tủ điện trong nhà cần lưu ý những điểm gì? Hãy tìm hiều ngay nhé!


Tủ điện trong nhà là gì?

Tủ điện trong nhà là  một thành phần của loại tủ điện, vị trí nơi đặt tủ là tại các khu vực bên trong tòa nhà hay tầng hầm, những nơi không chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi thời tiết nắng mưa, tủ có chức năng giống với các loại tủ điện khác là dùng để chứa đựng các thiết bị điện như: aptomat, cầu giao, các thiết bị máy cắt, đồng hồ, A V, bộ điều khiển, đèn báo tín hiệu…các thiết bị được lắp đặt theo bản vẽ thiết kế của kỹ sư đảm bảo cho người vận hành được thuận tiện, dễ dàng nhất. Ngoài ra, tủ còn giúp đảm bảo an toàn cho người vận hành tránh việc tiếp xúc trực tiếp với điện gây nguy hiểm cho người sử dụng.

 

Tủ điện trong nhà

Tủ điện trong nhà

>> Xem thêm: Thông tin tủ điện

Cấu tạo chung tủ điện trong nhà

Phần nóc tủ điện

Đối với các loại tủ điện trong nhà, cấu tạo thiết kế tủ không cần theo tiêu chuẩn kháng nước nên phần nóc sẽ có thiết kế mái bằngn nên hình dáng tủ điện có kiểu hình hộp chữ nhật đứng. Đối với các loại tủ có kích thước lớn như các loại tủ khung thì phần nóc sẽ có kiểu tấm tháo dời bằng vít để thuận tiện cho việc  đi cáp vào ra trên nóc tủ, còn đôpí với các loại tủ điện nhỏ thì phần nóc sẽ đc làm kín và hàn cố định lại với thân tủ. Tuy nhiên, việc tháo rời hay dập lỗ đi cáp từ trên nóc dựa vào yêu cầu của khách hàng mà sản xuất cho phù hợp.

Phần thân tủ điện

  • Tủ điện sẽ có 1 hay 2 lớp cửa tùy theo yêu cầu của khách hàng
  • Đặc trưng của tủ điện trong nhà là có thiết kế mở nóc, đáy, sườn, lưng tủ mà không yêu cầu về vấn để chống nước
  • Tủ có thể có tai treo sau lưng hoặc móc cẩu trên nóc tủ để dễ dàng lắp đặt và vận chuyển.
  • 2 bên sườn tủ có thêm chớp thoáng hay dập lỗ lắp quạt tản nhiệt, mục đích là để giảm bớt nhiệt độ bên trong khi đưa tủ điện vào hoạt động.

Chân đế tủ điện

Chấn đế tủ điện được khách hàng lựa chọn lắp đặt cới mục đích là để tuổi thọ của tủ đảm bảo lâu hơn khi đặt tủ dưới các bệ bê tông, tránh việc đáy tủ bị ma sát với nền gây bòng sơn làm tủ nhanh bị rỉ sét gây hỏng tủ.

Đối với những loại tủ treo trên tường hay trên cột thì thường khách hàng lựa chọn không làm chân đế để tiết kiệm thêm chi phí sản xuất và những loại tủ có kích thước nhỏ sẽ làm như vậy.

Màu sắc của chấn đế chú yếu được làm 2 màu là chính: Đó là màu đen và màu của tủ điện.

   Cấu tạo chung tủ điện trong nhà  

Cấu tạo chung vỏ tủ điện trong nhà

>> Xem thêm: Máng Cáp giá rẻ

 

Kích thước của vỏ tủ điện trong nhà

  • Chiều cao (H): 200mm-2500mm
  • Chiều rộng (W): 200mm-1200mm
  • Chiều sâu (D): 100mm-1000mm
  • Độ dày (T): 0.8mm-4mm

 

Vỏ tủ điện hình chữ nhật, tủ trong nhà được mở lưng... để thuận tiện cho việc lắp đặt và sửa chữa, tủ có 1 lớp cánh, hoặc 2 lớp cánh

-  Vật liệu được khách hàng lựa chọn sản xuất nhiều nhất là bằng thép sơn tĩnh điện, ngoài thép ra thì vật liệu inox cao cấp cũng là sự lựa chọn tốt cho khách hàng sử dụng ở những khu vực môi trường có độ ăn mòn hóa học cao.

- Tủ dược sử dụng hệ thống khóa, bản lề rất đa dạng. Tùy vào kích thước tủ điện khách hàng đặt mà đội ngũ kỹ thuật sẽ tư vấn cho quý khách loại vật tư lắp tủ điện sao cho hài hòa về thẩm mỹ cũng như đảm bảo độ chắc chắn cho tủ điện.

- Bên trong tủ được lắp đặt theo nhu cầu của quý khách, như các loại tủ 1 lớp cánh thì bên trong tủ thường được sử dụng tấm panel lắp thiết bị, loại này có ưu điểm là có khoảng không gian rộng để các thiết bị có thể đặt hết trên đó. Còn đối với các loại tủ điện 2 lớp cánh mà có lộ át ở cánh trong thì tủ thường làm kiểu thanh gá giúp đội ngũ lắp điện dễ dàng điều chỉnh vị trí sao cho đúng với bản vẽ thiết kế.

 

Kích thước tủ điện trong nhà

Kích thước tủ điện trong nhà

Nguyên lý khi lắp đặt tủ điện trong nhà

-Khi lắp đặt tủ điện trong nhà thì trước tiên ta phải xác định được vị trí nơi đặt tủ, lựa chọn những nơi đảm bảo khi lắp đặt dưatur vào vận hành sử dụng thì có đủ không gian để đặt tủ.

-Xác định kích thước tủ: Đây được coi là bước quan trọng nhất, tại bược này ta cần bố trí các loại thiết bịk kèm số lượng trên bản vẽ thiết kế để đảm bảo lắp đúng và lắp đủ các thiết bị khách hàng yêu cầu, tránh việc không đủ không gian để lắp đặt thiết bị gây khó khăn cho đội ngũ lắp ráp, hay thiết kế tủ quá rộng làm cho chi phí sản cuất vỏ tủ và khối lượng đồng trong tủ điện tăng. Tủ có kích thước nhỏ thì được làm tôn mỏng 0.8, 1.0, 1.2, đối với các tủ có kích thước lớn thì nên làm độ dày thép là 1.5mm trở lên để đảm bảo độ chắc chắn cho tủ điện.

-Sau khi đã thống nhất bản vẽ với khách hàng hay chủ đầu tư thì bước tiếp theo là chuyển cho bộ phận gia công sản cuất tủ điện

-Lắp các thiết bị theo đúng theo bản vẽ thiết kế ban đầu đã thống nhất như là đúng vị trí và đúng tuyến dây có trong tủ điện.

- Kiểm tra chạy thử nghiệm không tải: đây là bước chạy thử nghiệm giúp kiểm tra xem các thiết bị hoạt động đúng với thiết kế ban đầu không, có vấn đề gì xảy ra hay nguy cơ mất an toàn đến quá trình vận hành.

Công ty TNHH Kỹ Thuật An Lạc chuyên sản xuất và phân phối Vỏ Tủ ĐiệnTủ Chữa CháyTủ InoxTháng Máng Cáp, đặc biệt các loại vỏ tủ điện trong nhà, vỏ tủ điện ngoài trời giá rẻ chất lượng cao....

Địa chỉ: Hoài Đức, Hà Nội.

Hotline: 0868158228

Email: kinhdoanh.votudien@gmail.com

Website: https://votudienhanoi.com

 


CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT AN LẠC
Địa chỉ: Hoài Đức, Hà Nội
Tel: 0868158228
Email: kinhdoanh.votudien@gmail.com                   
Mã số thuế : 0109632092
 
 
 

 

Gọi ngay: 0868158228
messenger icon zalo icon
0868158228
kinhdoanh.votudien@gmail.com