trong thông tin chung
Tư vấn hỗ trợ 24/7

0868158228

Tủ Rack

Trong một hệ thống mạng Sẽ có nhiều thiều những thiết bị khác nhau vì thế chúng ta có một dụng cụ dùng để xếp thiết bị cho ngay ngắn và có trật tự cũng như bảo quản những thiết bị trước sự hư hỏng. Vậy là có một loại tủ với kích thước tiêu chuẩn tương ứng với mục đích sử dụng của hệ thống trên, gọi là tủ rack. Vậy những loại tủ trên có các tính năng gì đặc biệt và sẽ có ích gì?


Tủ rack là gì?

Tủ mạng hay thường gọi là tủ rack hay tủ sever là loại tủ thường được sử dụng rộng rãi trong những hệ thống mạng Máy tính. Tủ Rack được sử dụng cho mục đích chứa những thiết bị thuộc hệ thống mạng như Server, Router hay Switch. .. ngoài là nơi lưu trữ thiết bị mà còn giúp bảo vệ các thiết bị mạng trước những ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài. Tủ rack (tủ mạng) được làm bởi 2 loại vật liệu chủ yếu là nhôm và thép không gỉ, chiều cao của thành tủ dao động khoảng 0.8 mm đến 1,5 mm.

xem thêm tủ đựng đồ chữa cháy

 

 Tủ mạng, tủ rack 

Tủ mạng, tủ rack

Tiêu chuẩn đơn vị đo tủ rack:

U là đơn vị đo của tủ rack. U là đơn vị được các nhà chế tạo thường dùng để đo chiều cao và không gian bên trong của tủ mạng theo chiều EIA. Hệ thống lỗ trên mỗi giá treo trong tủ được tính làm các cụm, mỗi cụm bao gồm 3 lỗ hình vuông khoảng 0.5 inch (bằng 12.7 mm).

 

Mỗi cụm 3 lỗ hình vuông cạnh được tính bằng một đơn vị A, tức là 1.75 inch (khoảng 44.45 mm) xét theo chiều thẳng đứng. Như vậy ta có thể thấy rằng các cụm 3 lỗ hình vuông sẽ được thiết kế để làm cho một phần lớn không gian bên trong tủ với chiều cao một đơn vị Vuông, tức là 1.75 inch (khoảng 44.45 mm). Các thiết bị đặt trên tủ mạng cũng sẽ được thiết kế dựa trên các Cấu trúc này.

>> Xem thêm: Các loại tủ chữa cháy

Các loại tủ chửa cháy rack, tủ mạng:

Tủ rack ngoài trời

Tuỳ theo diện tích và môi trường sử dụng, tủ mạng được phân chia làm những loại khác nhau, chẳng hạn như tủ mạng tại nhà và tủ mạng ngoài trời. Về cấu tạo, tủ mạng ngoài trời có khả năng lưu trữ các thiết bị mạng thông thường gần giống với tủ mạng trong nhà. Do đặc trưng về môi trường sử dụng nên loại tủ rack này sẽ có các đặc tính thiết kế riêng biệt khác với những loại tủ dùng trong nhà.

- Phần mái của tủ mạng ngoài trời được thiết kế hình mũ giúp chiếc tủ không bị tụ lại nước.

- Tất cả những loại tủ điện rack trong nhà với kích thước từ 20U trở đi không có thiết kế khung riêng, nhưng với tủ mạng ngoài trời thì hầu hết các kích thước đều có thiết kế khung gắn liền, v.v.

 

Tủ rack ngoài trời

Tủ rack ngoài trời

Tủ rack treo tường

Đây là loại tủ lý tưởng ở các khu vực bị giới hạn bởi không gian. Với thiết kế nhỏ gọn và tiện dụng giúp tiết kiệm không gian, bạn vẫn được cung cấp đủ những thiết bị cần của một cái tủ rack.

 

Tủ rack treo tường được thiết kế với mục đích chủ yếu là điều kiện những thiết bị bé và nhỏ, chẳng hạn như thiết bị chuyển mạch switch, các loại máy thu camera. ..

 

 Tủ rack treo tường 

Tủ rack treo tường

Tủ rack đựng switch

Tủ rack đựng switch được chế tạo và thiết kế riêng để đựng thiết bị switch. Thông thường, tủ rack đựng switch có thiết kế tiêu chuẩn 19 "nhằm đảm bảo các tiêu chuẩn thông tin kĩ thuật an toàn quốc tế cũng như tương thích với những thiết bị điện tử khác.

 

  Tủ rack switch 

Tủ rack switch

 

Tủ open rack

Tủ open rack hay thường gọi là tủ mạng mở, hay là tủ rack mở, là loại tủ đỡ bao gồm những kệ đứng mà không có mặt hoặc cửa được mở khoá và đóng vào.

Đây là loại tủ dựng chủ yếu được sử dụng trên những thiết bị không có rack nhằm mục đích quản lý lưu lượng khí hoặc hỗ trợ bảo mật dây cáp.

Loại tủ mạng mở này giúp người sử dụng kết nối thuận tiện và có nhiều không gian mở hơn nữa trong quản lý dây cáp và trở thành lựa chọn lý tưởng đối với những tủ mạng cáp và những thiết bị khung nối với dây cáp chất lượng cao.

 

Tủ open rack

Tủ open rack

Các loại tủ rack phổ biến nhất bao gồm: tủ rack 6U, tủ rack 10U, tủ rack 12U, tủ rack 15U, tủ rack 20U, tủ rack 27U, tủ rack 32U, tủ rack 36U, tủ rack 42U, tủ rack 45U, tủ rack cao D600, tủ rack cao D800, tủ rack cao D1000, open rack và rack 19 inch. 

 

Công ty TNHH Kỹ Thuật An Lạc chuyên sản xuất và phân phối Vỏ Tủ ĐiệnTủ Chữa CháyTủ InoxTháng Máng Cáp....

Địa chỉ: Hoài Đức, Hà Nội.

Hotline: 0868158228

Email: kinhdoanh.votudien@gmail.com

Website: https://votudienhanoi.com


CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT AN LẠC
Địa chỉ: Hoài Đức, Hà Nội
Tel: 0868158228
Email: kinhdoanh.votudien@gmail.com                   
Mã số thuế : 0109632092
 
 
 

 

Gọi ngay: 0868158228
messenger icon zalo icon
0868158228
kinhdoanh.votudien@gmail.com