trong thông tin chung
Tư vấn hỗ trợ 24/7

0868158228

Thang Cáp

Thang Cáp Là Gì?

Thang cáp điện là sản phẩm dùng trong quá trình thi công lắp đặt hệ thống điện, chúng có tác dụng đỡ hệ thống cáp, giúp cố định hệ thống cáp điện theo những hướng đã định sẵn bên trong tòa nhà như các công trình chung cư, cao ốc, nhà xưởng... giúp  việc quản lý và bảo dưỡng sửa chữa hệ thống cáp dễ dàng hơn. Như tên gọi thang cáp có hình dạng giống như một cái thang, chúng được cấu tạo bởi hai cây rail hai bên có hình dạng chữ U và được nối với nhau bằng những tay thàng. Với kết cấu đó, thang cáp có độ cứng cao, hay được thiết kế trong quá trình thi công lắp đặt hệ thống điện sử dụng cáp điện có kích thước lớn nhỏ tùy thuộc vào từng công trình.

 

Hệ thống thang cáp

Hệ thống thang cáp

 

Hệ thống thang cáp gồm những gì?

Để công trình có một hệ thống thang cáp điện hoàn thiện thì chúng phải bao gồm các thành phần:

- Thang cáp: Cấu tạo của chúng bao gồm 2 thân thang được gia công gấp chữ U và nối với nhau bởi các tay thang theo kích thước khách hàng đặt, chiều dài tiêu chuẩn một cấy thang là 2.5-3mm.

- Co góc, co ngang ( cút chữ L): Giúp thang cáp chuyển hướng 90 độ khi gặp phải tường chắn theo hướng ngang trên cùng một mặt phẳng.

- Co T, ngã 3 ( cút chữ T): Giúp chia nhánh thang cáp thành 3 hướng khác nhau. Loại co T ngang được sử dụng nhiều hơn là cút T đứng.

- Co lên ( Cút chuyển hướng lên): Giúp hệ thống thang cáp chuyển hướng đi lên và vuông góc với mặt phẳng ban đầu .

-Co Xuống ( Cút chuyển hướng xuống): Giúp hệ thống thang cáp chuyển hướng đi xuống dưới và vuông góc với mặt phẳng ban đầu.

- Co ngã tư ( Cút chữ thập: Loại phụ kiện này chia  thang cáp thành 4 hướng khác nhau.

- Ecu, bulong, nỗi máng: Là loại giúp liên kết chặt chẽ giữa thang cáp và các loại cút chuyển hướng thành một khối.

- Đỡ máng, ke góc, ty ren, nở sắt: Giúp cố định, treo thang cáp lên trên tường hay trần nhà.

Một số loại phụ kiện thang cáp khác như: Z chuyển hướng, Cút chếch, nẹp thang cáp...Là những loại ít được sử dụng hơn nhưng chúng cũng có vai trò quan trọng của mình đối với hệ thống.

 

 

 Thang cáp, phụ kiện thang cáp 

Thang cáp, phụ kiện thang cáp

 

Đặc điểm kỹ thuật của thang cáp điện

  • Chất liệu: Chất liệu được sử dụng nhiều nhất là thép và được sử dụng các phương pháp bảo quản như sơn tĩnh điện, mạ điện phân, mạ kẽm nhúng nóng. Ngoài ra thang cáp còn được làm bằng tôn Zam, inox.
  • Độ dày của chất liệu: 0.8mm, 1.0mm, 1.2mm, 1.5mm, 1.8mm, 2.0mm, 3.0mm…
  • Chiều dài theo tiêu chuẩn là 2.5m hoặc 3m
  • Kích thước được khách hàng sản xuất nhiều nhất là: 100x50, 150x100, 200x100, 300x100, 400x100...
  • Màu sắc: Chủ yếu là sơn tĩnh điện màu ghi, cam, ngoài ra còn có màu bạc của tôn zam, mạ điện phân hay mạ nhúng nóng, màu inox.

 

Phân loại thang cáp

Thang cáp sơn tĩnh điện là sản phẩm được khách hàng lựa chọn sử dụng nhiều trong các công trình bởi chi phí sản xuất rẻ. Thang cáp được gia công sản xuất từ thép sau đó được phủ trên bề mặt bằng phương pháp sơn tĩnh điện. Sản phẩm thang cáp điện sơn tĩnh điện hay được thiết kế đưa vào sử dụng trong các hệ thống điện trong nhà.

 

 Thang cáp sơn tĩnh điện 

Thang cáp sơn tĩnh điện

 >>Xem Thêm: Đơn vị sản xuất Tủ Chữa Cháy

 

Thang cáp tôn ZAM: là thang cáp được làm hợp kim có thành phần hỗn hợp của Kẽm, Nhôm và Magie, thích hợp dùng cho các khu vực trong các tòa nhà, tầng hầm, với ưu điểm là sản xuất nhanh, bản chất của vật liệu có thể chống ăn mòn tốt nên không cần xử lý bề mặt bằng phương pháp sơn nên tiết kiệm được thời gian.
 
 
 Thang cáp tôn zam 

Thang cáp tôn zam

 

Thang cáp mạ kẽm nhúng nóng: Loại này được lắp đặt cho các công trình ở ngoài trời hoặc những nơi có môi trường mà kim loại dễ bị tác động gỉ, ăn mòn để đảm bảo kết cấu vững chắc và độ bền với thời gian. Sau khi gia công sản phẩm từ vật liệu thép tấm, chúng được tẩy rửa bề mặt rồi đưa vào trong các bể mạ có nhiệt độ cao, các khu vực ngoài trời, hay trong môi trường có tính ăn mòn cao thường khách hàng sẽ lựa chọn sử dụng loại thang cáp mạ kẽm nhúng nóng để đảm bảo chất lượng cho hệ thống. Đây là loại thang cáp có thời gian gia công tốn thời gian nhất bởi trước khi đưa thang vào bể mạ thì quá trình xử lý bề mặt tốn nhiều công đoạn.

 

 Thang cáp mạ kẽm nhúng nóng 

Thang cáp mạ kẽm nhúng nóng

 

Thang cáp mạ điện phân là loại thang cáp sau khi hoàn thiện sẽ được mạ điện phân 1 lớp kim loại kẽm giúp cho máng cáp có độ bền cao hơn, chống chịu với tác nhân từ môi trường tốt hơn và tăng tính thẩm mỹ của sản phẩm.

 

 Thang cáp mạ điện phân 

Thang cáp mạ điện phân

 

Thang cáp inox là loại thang được gia công từ vật liệu là inox cao cấp (inox 201, inox 304, và inox 316), Vị trí sử dụng loại sản phẩm này là tại các môi trường có tính ăn mòn cao, những công trình đặc biệt, hoặc nhưng nơi có điều kiện làm việc khắc nghiệt như ngoài biển, trong các nhà máy dược, bệnh viện, khu chế biến thức phẩm. Thang cáp điện inox có nhược điểm giá thành quá cao.

 

Bài viết trên nói về những đặc điểm những loại thang cáp có trên thị trường. Hy vọng bài viết này có thể giúp cho quý khách có thêm thông tin để lựa chọn loại thang cáp phù hợp nhất. Quý khách có nhu cầu giải đáp thắc mắc về các sản phẩm của chúng tôi, vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới!

Công ty TNHH Kỹ Thuật An Lạc chuyên sản xuất và phân phối Vỏ Tủ ĐiệnTủ Chữa CháyTủ InoxTháng Máng Cáp...

Địa chỉ: Hoài Đức, Hà Nội.

Hotline: 0868158228

Email: kinhdoanh.votudien@gmail.com

Website: https://votudienhanoi.com


CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT AN LẠC
Địa chỉ: Hoài Đức, Hà Nội
Tel: 0868158228
Email: kinhdoanh.votudien@gmail.com                   
Mã số thuế : 0109632092
 
 
 

 

Gọi ngay: 0868158228
messenger icon zalo icon
0868158228
kinhdoanh.votudien@gmail.com