trong thông tin chung
Tư vấn hỗ trợ 24/7

0868158228

Tủ đựng đồ chữa cháy

Tủ đựng đồ chữa cháy là gì?

Tủ đựng đồ chữa cháy là vật dụng để chứa số lượng lớn các thiết bị phòng cháy chữa cháy, tủ được thiết kế với kích thước lớn hơn rất nhiều so với các loại tủ đựng bình thông thường. Vỏ tủ được làm bằng vật liệu thép, bề mặt được phủ lớp sơn tĩnh điện giúp tủ tránh được khả năng ăn mòn từ môi trường bên ngoài, cánh cửa được đột lỗ lắp kính, để có thể quan sát được bên trong tủ chứa các thiết bị chữa cháy nào.

Bên trong tủ đựng quần áo PCCC được chia ngăn, chia vách để có thể đựng nhiều thiết bị – dụng cụ như: Quần áo chữa cháy, bình chữa cháy, bình dưỡng khí, ủng, mũ bảo hộ, mặt nạ phòng độc…

Tủ đựng đồ chữa cháy

Tủ đựng đồ chữa cháy

 

Đặc điểm của tủ để đồ chữa cháy

Thép sơn tĩnh điện là vật liệu chính để sản xuất tủ, ngoài ra tủ còn được làm bằng nhựa hay inox cao cấp, đây là loại vật liệu có khả năng chống ăn mòn ở môi trường khác nhau.

Chủ yếu tủ được làm bằng thép sơn tĩnh điện nên màu sắc thường là màu đỏ đặc trưng của ngành PCCC, ngoài ra tủ còn được sơn trắng, vàng, màu inox...

Cấu tao bên ngoài  tủ PCCC này được thiết kế hàn chân thép V để đáy tủ không tiếp xúc trực tiếp với mặt sàn làm giảm tuổi thọ của tủ và các thiết bị bên trong, chiều cao chân tủ dao động từ 50mm-150mm. Ngoài chân thép V ra, tủ cũng có thể được lắp bánh xe giúp có thể dễ dàng di chuyển sang một vị trí bất kỳ khác.

Phần thân tủ được thiết kế giống như những loại tủ cứu hỏa khác như là cánh tủ được làm âm với thân tủ và sử dụng bản lề lò xo làm chốt bản lề và sử dụng khóa MS603-2-2R để tiết kiệm chi phí sản xuất, mặt cánh có dập lỗ lắp kính hoặc mica quan sát bên trong tủ và được in chữ "Tủ đựng đồng phục chữa cháy, tủ đựng quần áo chữa cháy, tủ đựng thiết bị PCCC...", sau cánh được hàn khung tăng cứng mục đích là giúp cánh cứng hơn và để bắn nẹp giữ kính. một số tủ cũng làm kiểu cánh nổi như tủ điện nhưng chi phí vật tư sẽ cao hơn một chút so với làm tủ cánh âm.

Bên trong tủ được thiết kế chia vách chia ngăn nên chũng có kết cấu chắc chắn hơn các loại tủ khác rất nhiều, tùy vào mục đích chứa thiết bị PCCC mà kích thước ngăn chia cũng khác nhau như ngăn treo quần áo bảo hộ khác với ngăn để mũ, để ủng...

 

Các thông số kỹ thuật của tủ đựng quần áo chữa cháy

  • Chất liệu sản xuất tủ phổ biến là thép sơn tĩnh điện, ngoài ra chúng còn được làm bằng vật liệu inox hay nhựa.
  • Độ dày vật liệu sản xuất phổ biến bao gồm: 0.8mm, 1.0mm, 1.2mm, 1.5mm
  • Chiều rộng vỏ tủ nằm trong khoảng: 1000mm ÷ 2000mm.
  • Chiều cao vỏ tủ khoảng từ : 1000mm ÷ 2400mm
  • Chiều sâu vỏ tủ: 300 ÷ 600mm
  • Màu sắc vỏ tủ thường là màu đỏ dặc trưng của ngành phòng cháy chữa cháy, cũng có thể làm theo màu khách hàng yêu cầu.
  • Có khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt.

>> Xem thêm: Tủ pccc ngoài trời

Ứng dụng tủ đựng đồ chữa cháy

Tủ để đồ phòng cháy chữa cháy có vai trò quan trọng cho việc chứa và bảo quản các thiết bị chữa cháy. Ở bất cứ nơi đâu, bất cứ công trình nào đều cần sự có tủ đựng thiết bị PCCC, chúng khác nhau chủ yếu ở kích thước và thiết kế tủ. Thông thường tủ đặt trong các hành lang chung cư, hộ gia đình thường có kích thước nhỏ chỉ để chứa 1,2 loại thiết bị và được phân bố rải rác khắp công trình, còn những loại có kích thước lớn dùng để chứa nhiều loại thiết bị chữa cháy tập chung, và sẽ đặt ở các nhà máy, xí nghiệp, trụ sở đội chữa cháy là chủ yếu. Vì những nơi này có diện tích rộng, đông công nhân. Khả năng cháy cũng cao hơn nhiều ở trong tòa nhà văn phòng, hộ gia đình. Những nơi khác có thể sử dụng tủ chữa cháy thông thường.

Ứng dụng tủ để đồ pccc

Ứng dụng tủ đựng đồ chữa cháy  

Ưu điểm tủ đựng đồ chữa cháy do An Lạc sản xuất:

+ Sản phẩm chất lượng, chính hãng.

+ Sản phẩm đúng với bản vẽ.

+ Sản xuất nhanh chóng, đáp ứng được tiến độ khách hàng yêu cầu

+ Chi phí sản xuất rẻ, giá cả đưa ra có thể cạnh tranh với các đơn vị khác

+ Chế độ đãi ngộ khách hàng tốt, chế độ bảo hành sản phẩm dài hạn.

>> Xem thêm: Khái niệm về tủ điện

 

Ưu điểm tủ đựng đồ chữa cháy

Ưu điểm tủ đựng đồ chữa cháy

 

Quý khách xem thêm thông tin tại đây

Công ty TNHH Kỹ Thuật An Lạc chuyên sản xuất và phân phối Vỏ Tủ ĐiệnTủ Chữa CháyTủ InoxTháng Máng Cáp....

Địa chỉ: Hoài Đức, Hà Nội.

Hotline: 0868158228

Email: kinhdoanh.votudien@gmail.com

Website: https://votudienhanoi.com

 


CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT AN LẠC
Địa chỉ: Hoài Đức, Hà Nội
Tel: 0868158228
Email: kinhdoanh.votudien@gmail.com                   
Mã số thuế : 0109632092
 
 
 

 

Gọi ngay: 0868158228
messenger icon zalo icon
0868158228
kinhdoanh.votudien@gmail.com